Tâm lý thể thao và bóng đá – Làm thế nào để trở thành một tiền vệ tuyệt vời

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Jay P. Granat, Ph.D.
Một số phẩm chất của các tiền vệ xuất sắc của NFL là khá rõ ràng và được các huấn luyện viên cũng như người hâm mộ bóng đá biết đến. Các tiền vệ hàng đầu thường cao khoảng 6’3 “và thường nặng khoảng hai trăm mười lăm cân. , kỷ luật tự giác, tập trung, tự tin và một tính cách cho phép họ giữ bình tĩnh trước áp lực.

Những người thuộc bộ tứ hậu vệ tuyệt vời cũng có xu hướng trở thành những nhà lãnh đạo giỏi và những người giao tiếp xuất chúng. Các chính trị gia có quyền sử dụng những người viết bài phát biểu để hỗ trợ họ khi họ cần giao tiếp với công chúng của mình. Các hậu vệ cần có khả năng giao tiếp hiệu quả với các cầu thủ và huấn luyện viên trong trận chiến có nhịp độ nhanh.

Cách đây vài năm, một tiền vệ trẻ tài năng đã đến gặp tôi vì anh ấy muốn tìm hiểu cách anh ấy có thể liên hệ và giao tiếp tốt hơn với các đồng đội của mình trong cuộc trò chuyện nhóm. Chàng trai trẻ đẹp này có tất cả các công cụ thể chất của một vị tướng bóng đá vĩ đại. Anh ấy là một ngôi sao ở trường trung học, nhưng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc quản lý các thành viên trong nhóm đại học của anh ấy, những người đến từ nhiều nền tảng kinh tế xã hội khác nhau.

Chàng trai trẻ này khá trầm tính, nhút nhát và ăn nói nhỏ nhẹ và anh ấy gặp một số khó khăn trong việc động viên, khích lệ đồng đội của mình, đặc biệt là khi họ phải đối mặt với áp lực và sự hỗn loạn thường xuất hiện trong một trận đấu quan trọng và cận kề.

Điều đầu tiên tôi giúp anh ấy là xây dựng sự tự tin cho bản thân.

Chúng tôi đã dành một khoảng thời gian để nghiên cứu về phong cách giao tiếp của anh ấy và cải thiện các mối quan hệ trong và ngoài sân cỏ của anh ấy với các đồng đội. Anh ấy đã nói rằng dành nhiều thời gian hơn bên ngoài sân cỏ với các thành viên của đội bóng đá. Tôi đề nghị anh ấy ghi nhật ký về từng đồng đội này, điều này sẽ nhắc nhở anh ấy về điều gì có thể thúc đẩy họ trong suốt trận đấu.

Một khi anh ấy hiểu thêm về những người chơi khác, english premier league anh ấy sẽ dễ dàng phát triển những cách hiệu quả hơn để nói chuyện với từng thành viên trong đội tấn công của anh ấy.

Tôi đã làm quen với anh ấy với các bài phát biểu động viên và đưa ra một số gợi ý về cách truyền cảm hứng, động viên, khuyến khích và khiến đồng đội của anh ấy tập trung vào băng ghế dự bị và trong cuộc họp. Sau cùng, tôi dành rất nhiều thời gian để nói chuyện tâm tình với bệnh nhân mỗi ngày.

Một tiền vệ giỏi cần phải biết mỗi đồng đội của anh ta có khả năng hành xử như thế nào trong một trận đấu. Anh ấy cũng cần biết rằng điều thúc đẩy người xếp hàng cản phá hiệu quả có thể không giống điều truyền cảm hứng cho người nhận hoạt động tốt. Anh ấy cũng cần biết mình cần làm gì để đồng đội cảm nhận tích cực về mình.

Những kỹ năng quản lý và lãnh đạo kiểu này không dễ để một vận động viên trẻ học được. Cân nhắc mức độ khó khăn đối với các nhà quản lý, lãnh đạo và giám đốc điều hành có kinh nghiệm trong việc giao tiếp hiệu quả với nhân viên và nhân viên của họ

Tuy nhiên, một vận động viên trẻ phát triển những kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân này đang xây dựng nền tảng để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi trong thể thao cũng như trong chuyên môn ngoài sân cỏ của mình.

Jay P. Granat, Ph.D. là một nhà trị liệu tâm lý và là người sáng lập của hÔng đã viết một số cuốn sách và phát triển một số chương trình để giúp mọi người phát huy hết khả năng của họ trong thể thao, tại nơi làm việc và ở trường học. Tiến sĩ Granat, một cựu giáo sư đại học, đã xuất hiện trên The New York Times, Good Morning America, AP, ESPN, Golf Digest, The BBC và The CBC. Có thể liên hệ với anh ấy tại [email protected] Các cuốn sách của anh ấy bao gồm Zone Tennis và Get Into The Zone Chỉ trong Một phút. Ông cũng là tác giả của cuốn sách How to Get Into The Zone With Sport Psychology and Self-Hypnosis, How to Down Your Golf Score With Sport Psychology And Self Hypnosis, 101 W How to Out Of A Bump and Bed Time Câu chuyện dành cho các vận động viên trẻ . Golf Digest đã vinh danh Tiến sĩ Granat là một trong Mười người có tâm hồn hàng đầu của Mỹ. Anh ấy gần đây đã được xuất hiện trong một bộ phim tài liệu về chạy đường dài. Tiến sĩ Granat viết một chuyên mục hàng tuần cho ba tờ báo.