Hướng dẫn cho người mới bắt đầu chơi bowling

Có ba loại vận động viên ném bóng chính: những người sử dụng ba bước, những người sử dụng bốn và những người sử dụng năm bước trong cách tiếp cận đường phạm lỗi của họ.

Rất nhiều vận động viên ném bóng ủng hộ việc thực hiện bốn bước trong cách tiếp cận của họ vì nó mang lại cho họ sự mượt mà, giúp phối hợp của họ, giúp họ có đủ thời gian để thành thạo việc thả bóng và phát ra nhịp điệu xuyên suốt.

Với một vài trường hợp ngoại lệ, những người chơi bowling có thể dễ dàng chuyển đổi sang phương pháp bốn bước một khi họ nhận ra tiềm năng của nó. Tham gia một lớp học chơi bowling với sự hướng dẫn của một người hướng dẫn có năng lực, và bạn sẽ nghe thấy câu hô: “Ra trên đặng văn lâm muangthong united một, xuống hai, quay lại ba và trượt!”

Bạn sẽ thấy nó thoải mái, mang theo công việc tối thiểu và niềm vui tối đa.

Hãy thực hiện bước đầu tiên trong phân phối bốn bước. Đây là nơi mà người đẩy đi vào và đó là phần được bao trùm bởi tiếng kêu: “Out on one.” Vì vậy, bước đầu tiên là chăm sóc đường đẩy.

Hãy nhớ rằng trong đường đẩy bóng, bóng nên được tung về phía trước và hơi sang phải để nhường chỗ cho bước thứ hai của bạn và cú lắc cánh tay của bạn. Nếu quả bóng không được đẩy ra bên phải một chút, bạn sẽ dễ bị nó đập vào chân phải trong bước thứ hai.

Trong khi bạn đang thực hiện bước thứ hai đó, tay trái (với điều kiện bạn thuận tay phải) sẽ rời bóng. Đây là một đề xuất trong tích tắc và sẽ thay đổi. Một số vận động viên ném bóng để tay trái của họ thả ra khỏi bóng trong khi đẩy bóng hoặc trong tích tắc trước khi đạt mức tối đa. Nhưng đừng để tay trái ở trên quả bóng khi bạn đã sẵn sàng cho bước thứ hai. Đó là một lời mời đến rắc rối.

“Quay lại số ba, và trượt.” Khi hoàn thành cú trượt, bàn chân trái phải cách đường phạm lỗi khoảng 3 inch. Đừng ép mình vào những bước dài; trên thực tế, những bước tiến ngắn thường là đặt cược tốt nhất của bạn.

Quả cầu đi vào dao động con lắc của nó trên bậc thứ hai. Đừng bao giờ ép buộc. Trọng lượng của chính quả bóng sẽ lo tất cả mọi thứ.

Đối với tất cả các vận động viên ném bóng, bước số 3 sẽ tìm thấy bóng đi vào động tác đánh bóng sau lưng hoàn toàn. Bây giờ bạn không thể làm gì nhiều để khắc phục bất kỳ sai lầm nào mà bạn có thể đã mắc phải. “Điểm không trở lại” thực sự xảy ra khi bạn bắt đầu đẩy nhanh.

Bây giờ bạn chuyển sang bước số 4, thực chất là đường trượt và quả bóng khá dễ dàng di chuyển về phía trước, trọng lượng của chính nó gây ra cú xoay người. Một lần nữa, điều quan trọng là bóng không bị ép.

Đảm bảo bạn cúi người về phía trước khi đi vào đường trượt và giữ chân phải của bạn trở lại để giữ thăng bằng và nếu cần, để hãm đường trượt của bạn. Khi đường trượt của bạn đã hoàn thành, chân trái của bạn phải cách đường phạm lỗi khoảng ba inch.

Đi từ ba bước đến bốn, bạn nên nhớ rằng các bước phải giống như khi bạn đi bộ.

Bạn không nên ép mình phải có những bước tiến dài; trên thực tế, những bước tiến ngắn hơn sẽ có lợi cho bạn. Bạn thậm chí sẽ thấy rằng một số làn đường không cung cấp cho bạn nhiều chỗ để hoạt động như những làn đường khác và nếu cách tiếp cận của bạn bao gồm ít không gian hơn thì sẽ tốt hơn cho bạn về lâu dài.

Một yếu tố rất quan trọng khác trong cách tiếp cận của bạn bất kể số bước, là bạn phải giữ cánh tay phải của mình ở sát bên. Bạn gần như sẽ cảm thấy khuỷu tay đang cọ xát bên mình.