Đó không phải là tất cả về bóng đá! – Mẹo để phát triển mối quan hệ với khách hàng của bạn

Đó không phải là tất cả về bóng đá! – mẹo để phát triển mối quan hệ với khách hàng của bạn

Cho dù bạn là một chuyên gia bán hàng đang di chuyển hay một đại diện dịch vụ khách hàng qua điện thoại, việc phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng mới juventus vs barca là rất quan trọng.

Trong một thị trường đầy khó khăn, nơi các công ty không ngừng nỗ lực để đảm bảo sự khác biệt của đối thủ cạnh tranh, tính cách và xây dựng mối quan hệ phải luôn là nguồn trọng tâm chính.

Thật không may, thường xảy ra trường hợp đào tạo bán hàng truyền thống dẫn đến việc một cá nhân không tập trung vào khách hàng mà tập trung vào giao dịch – một cách tiếp cận có khả năng gây thất vọng và khó chịu cho khách hàng tiềm năng.

Do đó, phải cân bằng giữa việc thể hiện sự quan tâm thực sự đến người kia và nhu cầu của họ; và hướng dẫn các cuộc trò chuyện để kết thúc giao dịch:

1. Tìm kiếm một mối quan tâm chung (chẳng hạn như bóng đá) là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện và tạo dựng mối quan hệ ngay lập tức – nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không để cuộc trò chuyện trôi qua một cách vô mục đích. Hãy nhớ mục tiêu cuối cùng của bạn và đảm bảo rằng bạn cấu trúc cuộc trò chuyện của mình cho phù hợp.

2. Đừng chỉ tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ khi bắt đầu cuộc trò chuyện, để giúp bạn có thể hướng nó tới mục tiêu cuối cùng của mình. Xây dựng mối quan hệ là rất quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng kết nối của bạn luôn trôi chảy, suốt thời gian bạn đang nói.

3. Đừng sợ những khoảng dừng ngắn trong cuộc trò chuyện. Đôi khi, chúng cần để chứng minh rằng bạn đang lắng nghe, tiêu hóa và hiểu thông tin mà bạn đang được cung cấp. Đặt câu hỏi tạo ấn tượng rằng bạn quan tâm đến những gì người kia nói.

4. Đặt bạn vào vị trí của họ để thực sự đồng cảm với những gì khách hàng tiềm năng của bạn cần. Hãy dành thời gian và nỗ lực để hiểu vai trò của họ trong tổ chức – và tất cả những thách thức đi kèm với vai trò đó.

5. Hãy nhớ rằng giao tiếp thành công dựa trên việc bạn có thể xác định được phong cách giao tiếp cá nhân của người kia và điều chỉnh phong cách bán hàng của chính bạn cho phù hợp.

6. Cuối cùng nhưng có thể là mẹo quan trọng nhất, đừng vội vàng cuộc trò chuyện của bạn hướng đến kết luận quan trọng. Khách hàng tiềm năng của bạn cần thời gian để có thể xây dựng mối quan hệ với bạn và do đó, bắt đầu tin tưởng rằng những gì bạn đang nói thực sự là đúng và vì lợi ích tốt nhất của họ. Bằng cách này, bạn sẽ đặt mình lên trước đối thủ, đơn giản bằng cách lắng nghe, thấu hiểu và hướng cả hai đến điểm chung.