Bitcoin vẫn là lựa chọn dễ bay hơi cho các nhà đầu tư

Đối với những người chưa theo dõi câu chuyện về Tiền điện tử, Bitcoin và Litecoin, có thể ngạc nhiên khi các loại tiền tệ không có giá trị nội tại vẫn là một mặt hàng dễ bay hơi đối với các nhà đầu tư. Đối với những người đã theo kịp tỷ lệ chuyển đổi của tiền kỹ thuật số, rõ ràng chính sự biến động đã xác định tiền giả là điều khiến các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này. Những thay đổi gần đây về giá trị của loại tiền này cũng như sự phá sản của một trong những nền tảng lớn nhất trên thế giới trao đổi Bitcoin đã đặt ra câu hỏi về tương lai của loại tiền kỹ thuật số này. Tuy nhiên, các chuyên gia trấn an những người muốn sử dụng Tiền điện tử, Litecoin và Bitcoin rằng “mốt nhất thời” dẫn đến tiền kỹ thuật số có lẽ sẽ tiếp tục tồn tại.

Sơ lược về lịch sử của Bitcoin, Litecoin và tiền điện tử

Bitcoin và các dạng tiền giả khác được sử dụng làm khoản thanh toán cho phí giao dịch, sản phẩm và dịch vụ. Bitcoin hoặc Litecoin có thể được đổi thành tiền “thực” ở một tỷ lệ nhất định. Các chuyên gia lo ngại rằng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác có thể được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp vì chúng dễ trao đổi và “rửa” hơn nhiều so với các hình thức tiền khác. Ví dụ: việc sử dụng bitcoin có liên quan đến một trang web ma túy bất hợp pháp và cũng có thể có các ví dụ khác về việc sử dụng bất hợp pháp chưa được báo cáo.

Giá trị của các loại tiền tệ này cũng là chấm chủ đề tranh luận. Giá trị Bitcoin đã tăng gấp 90 lần vào năm 2013, tạo ra một “bong bóng Bitcoin” nhanh chóng xì hơi vào năm 2014. Việc giá trị đột ngột giảm khoảng 50% đã dẫn đến suy đoán rằng lĩnh vực tiền giả đang chết dần và sẽ sớm đi theo con đường của dodo.

Tuy nhiên, liệu có quá sớm để tuyên bố Bitcoin và Litecoin là một sự thất bại? Các chuyên gia không đồng ý về chủ đề này, nhưng một số người cho rằng có một vị trí trong thị trường tài chính ngày mai cho tiền kỹ thuật số.

Vấn đề và giải pháp Bitcoin

Sự phá sản gần đây của Mt. Gox, sàn giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Tokyo và là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, đã khiến hầu hết các nhà đầu tư bất ngờ. Điều khó hiểu hơn nữa là thông tin rằng số tiền tương đương trị giá 400 triệu đô la đã bị mất tích.

Tuy nhiên, ngay cả sự biến mất của 6% tổng số Bitcoin trên thế giới dường như cũng không làm đồng tiền khổng lồ này chậm lại nhiều. Bitcoin tiếp tục gây khó khăn cho một số công ty như Apple do nhận thức rằng tiền tệ này có thể không hợp pháp, nhưng ngày càng có nhiều ứng dụng và chương trình chấp nhận Bitcoin mà không gặp vấn đề gì.

Một số chuyên gia coi sự phá sản của Mt. Gox là một bước tiến đối với Bitcoin. Phần mềm cơ bản không thay đổi và nhiều nhà cung cấp mong muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh mua và bán bằng tiền kỹ thuật số. Hơn nữa, các nhà cung cấp này cho rằng Mt. Gox là vấn đề và hầu hết các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến Bitcoin đều bắt nguồn từ tổ chức này, không phải từ các nhà cung cấp và khách hàng hợp pháp.

Kiểm tra giá trị của bạn

Bất kể điều gì xảy ra trong tương lai với Bitcoin, Litecoin và các dạng tiền kỹ thuật số khác, có một điều sẽ không thay đổi: nhu cầu tìm câu trả lời ngay lập tức cho câu hỏi “Tiền của tôi đáng giá bao nhiêu?”

Để tìm hiểu sự thật quan trọng này, khách hàng sẽ phải có quyền truy cập vào một nền tảng đáng tin cậy cập nhật giá trị của Bitcoin, Litecoin và các dạng Tiền điện tử khác trong thời gian thực.